Mâu thuẫn nguy hiểm! – Tiểu Phi

Tranh sưu tầm

Một trong những điều thể hiện sự bế tắc của con người là thích làm những điều hoàn toàn mâu thuẫn nhau. Đã nhiều năm, tôi quen một tu sĩ rất am hiểu đạo học, quê ở Đồng Nai. Ông từng nói rằng: hầu hết các vị đang làm những việc vô cùng nguy hiểm đó là mang toàn những đồ bất chính vừa ăn cắp hay cướp giật được để hối lộ thần thánh và cúng tế đức Phật. Thà rằng đừng làm may ra còn có cơ hội sám hối, làm những việc như vậy là hai lần sai mà cái sai sau càng nghiêm trọng hơn cái sai trước vì dụng tâm dụ dỗ Thần, Phật đồng lõa với mình rồi tưởng đã “mua” xong, tự mình mừng rỡ lấy đó làm thành quả. Lại vững tâm đi trộm cắp, cướp giật và dùng một phần trong số đó để đi cúng bái.

Có những người coi việc thờ tự là sinh hoạt văn hóa nhưng nhiều người thì mê đắm và theo đuổi nó rất kỳ công, thậm chí cuồng tín. Người ta đều hiểu là những vật ô uế tuyệt đối bị nghiêm cấm đưa vào thờ tự, nhưng không phải ai cũng hiểu rằng tiền bạc bất chính có được nhờ ăn trộm, cướp giật hay giết người còn là thứ ô uế hơn cả bùn đất, phân gio. Vì thế những gì do cướp giết mà có thì vốn là cực bẩn, kẻ sở hữu để tự mình tiêu dùng đã là nguy hiểm rồi, lại mang cho thần Phật dùng thì là điều tối kỵ.

Cho nên nhiều người càng cúng bái nhiều thì càng sớm bị báo ứng, càng xây chùa chiền nhiều thì càng xúc phạm Phật môn, thật sự rất tai hại; quả báo luẩn quẩn không hiểu tại sao!

About Tiểu Phi 96 Articles
Thật may mắn được kết nối với tri thức nhân loại để học hỏi mỗi ngày!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*